Vai trò của hệ thống chống sét trong việc bảo vệ an toàn cho công trình

Các công trình hiện đại thường có hệ thống dây điện rất phức tạp và là nơi rất dễ bị hư hỏng, cháy nổ khi gặp phải sét từ những trận giông bão. Và khắc phục điều này, hầu hết những công trình hiện nay, nhất là công trình cao tầng đều sử dụng hệ thống chống sét. Hệ thống này có một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ an toàn cho toàn bộ công trình. Vậy hệ thống này có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Những công dụng của hệ thống tiêu chuẩn chống sét
Những công trình hiện đại, nhất là những công trình cao tầng thường là mục tiêu rất dễ bị sét đánh trúng trong những trận giông bão. Những trận sét này không chỉ làm tê liệt hoàn toàn hệ thống điện trong tòa nhà mà còn mang lại những rủi ro lớn về tài sản và nhân mạng. Cụ thể ở đây là do hệ thống điện bị hư hỏng nặng, hơn nữa các thiết bị đồ điện gia dụng hay các thiết bị điện tử khi phải chịu luồng điện cao thế này cũng sẽ phát nổ, gây ra hỏa hoạn trong những công trình. 


Để khắc phục điều này, các công trình hiện đại không thể không tự trang bị cho mình một hệ thống chống sét tiêu chuẩn. Một hệ thống để chống sét gồm 3 bộ phận quan trọng gồm kim thu sét, cáp đồng trần thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa), những bộ phận này sẽ hoạt động chặt chẽ với nhau như những bánh răng để bảo vệ an toàn cho công trình. Khi sét đánh xuống kim thu sét, dòng điện cao thế sẽ được tải qua dây cáp đồng trần rồi cuối cùng là được triệt tiêu thông qua những cọc tiếp địa được đóng sâu dưới đất. Nhờ có hệ thống này, các công trình hiện đại luôn được bảo vệ và trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người trong khu vực trong những trận mưa giông bão. 

Lựa chọn an toàn cho những công trình hiện đại
Việc lắp đặt hệ thống chống sét tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng và nên là một hành động bắt buộc đối với toàn bộ công trình hiện đại ngày nay. Hệ thống này không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng cho chúng ta trong những ngày mưa bão mà còn là một hệ thống bảo vệ cho tài sản của chúng ta. Để có thể lắp đặt hệ thống này một cách hiệu quả nhất, người tiêu dùng có thể tham khảo những đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống này cho công trình của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết đơn vị nào uy tín và hiệu quả nhất, hãy tham khảo từ người thân bạn bè hoặc nghiên cứu các thông tin trên mạng internet.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *