TRÍ TUỆ BỘ TRƯỞNG Dùng lại của Minh Triết Friends Ngày 6 9 2016 tại Olimpic cờ vua thế giới thứ 42 diễn ra ở Baku thủ đô Aderbaidjan cô Dana Reizniece Ozola sinh năm 1981 bộ trưởng kinh tế Latvia năm 2014 2016 nay là bộ trưởng tài chính của đất nước này đã thắng Hầu Dật Phàm sinh năm 1994 nữ đương kim vô địch thế giới về cờ vua người Trung Quốc thiên tài cờ vua đã đạt cấp đại kiện tướng thế giới và giành chức vô địch trẻ nhất trong lịch sử Dana Reinzniece Ozola là bà mẹ bốn con đã bảy lần dần đầu đoàn cờ vua nước mình ở các giải vô địch thế giới tức là chị luôn chơi ở bàn số 1 với những kỳ thủ mạnh nhất thế giới

TRÍ TUỆ BỘ TRƯỞNG
(Dùng lại của Minh Triết & Friends)
Ngày 6/9/2016 tại Olimpic cờ vua thế giới thứ 42 diễn ra ở Baku (thủ đô Aderbaidjan) cô Dana Reizniece-Ozola (sinh năm 1981, bộ trưởng kinh tế Latvia năm 2014-2016, nay là bộ trưởng tài chính của đất nước này) – đã thắng Hầu Dật Phàm (sinh năm 1994, nữ đương kim vô địch thế giới về cờ vua, người Trung Quốc – thiên tài cờ vua đã đạt cấp đại kiện tướng thế giới và giành chức vô địch trẻ nhất trong lịch sử). Dana Reinzniece-Ozola là bà mẹ bốn con, đã bảy lần dần đầu đoàn cờ vua nước mình ở các giải vô địch thế giới (tức là chị luôn chơi ở bàn số 1 với những kỳ thủ mạnh nhất thế giới). Năm 1999 tại giải vô địch cờ vua nữ của Latvia chị đã lập kỳ tích: thắng tất cảc các ván đấu. Bộ trưởng nữ vô cùng trí tuệ!
Bộ trưởng nước mình cũng lắm người tài năng toàn diện. Đơn cử bộ trưởng công thương – học từ trường công an một tý rồi sang học ngoại giao một tẹo, đi làm từ bộ kế hoạch-đầu tư một dạo rồi sang một viện của bộ ngoại giao, rồi về bộ ngoại giao xong làm lãnh sự bộ ngoại giao tại Mỹ quốc, xong lại về phó chủ tịch thành phố Cần Thơ chả liên quan gì, xong lại sang thứ trưởng công thương, nay lên bộ trưởng. Anh sinh ra trong một gia đình cách mạng, bố là nhà địa chất thanh liêm, anh là người con ưu tú của gia đình, người chồng người cha mẫu mực và tất nhiên còn xung phong không nề hà bận bịu đảm đương nhiệm vụ đảng cử dân bầu – là đại biểu quốc hội và ủy viên TW. Tất nhiên đã kịp làm Luận án tiến sỹ kinh tế (hơn đứt em Latvia chả học hàm học vị gì!) Tài!
_________
Bài trên viết từ 10/9/2016.
Pà con đọc tạm trước khi anh Nam Nguyen cấm.
Đọc xong xin lịch sự và hết sức kiềm chế.
Ảnh minh hoạ không liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *