Tinh dầu quế nguyên chất dùng làm gì?

Tinh dầu quế với tính ứng dụng rộng rãi, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, còn rất nhiều người băn khoăn không biết công dụng và cách sử dụng tinh dầu quế nguyên chất như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Công dụng của tinh dầu quế

Tinh dầu quế có hiệu quả đả thông kinh mạch, giảm các cơn buồn nôn, thanh lọc, giải độc cho cơ thể, tăng tuần hoàn máu, giúp trị ho và điều trị cảm lạnh tốt hơn. Vài giọt tinh chất quế cũng giúp giảm các cơn tê buốt xương khớp, giảm đau đầu tốt hơn.

Với những người thường xuyên bị lạnh bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu… chúng ta có thể dùng một chút tinh dầu quế pha cùng nước ấm để uống hoặc dùng tinh chất quế để xoa bóp, massage đều vùng bụng. Khi ấy, cơ thể sẽ cảm thấy sảng khoái và hệ tiêu hoá được cải thiện hơn rất nhiều.

Đối với không gian nhà cửa, tinh dầu quế nguyên chất còn mang đến mùi hương nhẹ nhàng, có hiệu quả trong việc đẩy lùi mọi sự tấn công của côn trùng, vi khuẩn gây hại.

Cách sử dụng tinh dầu quế nguyên chất

Và muốn để tinh dầu quế phát huy được hết những công dụng vượt trội của mình thì chúng ta cần sử dụng đúng cách. Sử dụng tinh dầu quế nguyên chất như thế nào? Câu trả lời sẽ được bật mí với các bạn ngay sau đây.

Dùng tinh dầu quế khử mùi trong phòng, sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc đèn đốt cắm điện. Nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu quế trên hõm của đèn xông tinh dầu, đổ một lượng nước đến miệng đèn, sau đó cắm điện. Khoảng 5 phút, mùi hương tinh dầu sẽ lan tỏa khắp phòng, hương quế giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi, loại bỏ mùi ẩm mốc đồng thời giúp cơ thể chúng ta thư giãn, sảng khoái và thoải mái hơn rất nhiều, tập trung làm việc.

Trong việc điều trị cảm cúm và cảm lạnh, người ta dùng vài giọt tinh dầu quế nguyên chất, cho vào bát nước sôi, xông hơi khoảng 10 – 15 phút, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Cách làm này còn giúp giải độc cơ thể, chống lại các cơn đau đầu, chóng mặt.

Tinh dầu quế nguyên chất giúp chữa đau nhức xương khớp: đổ một chút tinh dầu quế ra lòng bàn tay, sau đó xoa bóp vào vị trí xương khớp bị đau theo chiều kim đồng hồ. Khoảng 5 phút sau, cơn đau dữ dội đến mấy cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn rất nhiều.

Trên đây là một số công dụng và cách sử dụng tinh dầu quế nguyên chất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng.

Xem thêm: https://ecocare.com.vn/product-category/cham-soc-nha-cua/nuoc-lau-san
Xem thêm bài viết: http://www.gingiusuckhoe.com/news/detail/mua-tinh-dau-que-lau-nha-o-dau-chat-luong-4222.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *