Tìm hiểu về hội chứng đau nửa đầu migraine

Đau đầu là bệnh lý thường gặp và phổ biến, ai cũng có thể mắc chứng bệnh này. Ban đầu là những cơn đau nhẹ và thưa thớt nhưng lâu dần, chúng có thể ra hội chứng đau nửa đầu migraine và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt của con người.

Hội chứng đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không?

Hội chứng đau nửa đầu migraine là những cơn đau từng cơn với cường độ thay đổi dần từ nhẹ đến thoáng qua và đau dữ dội hơn trước. Các cơn đau thường không cố định, có khi là bên này, có khi là bên kia và gây nên nỗi đau ám ảnh. Thông thường những cơn đau này có thể kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ hoặc thậm chí nếu nghiêm trọng hơn có thể kéo dài đến vài ngày.

Hội chứng không chỉ gây những cơn đau đầu ê buốt, mà chúng còn nhiều biểu hiện như: buồn nôn, nôn, chán ăn, lo lắng, sợ tiếng ồn,… hội chứng đau nửa đầu migraine này thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam, trung bình độ tuổi dễ gặp phải loại bệnh này là từ khoảng 30 tuổi đến 45 tuổi. 

Các chuyên gia nhận định răng, hội chứng migraine có 2 dạng chính đó là migraine tiền triệu và migraine không có tiền triệu. Đối với bệnh nhân có triệu chứng migraine tiền triệu thì cơn đau có thể kéo dài từ vài phút đến nửa tiếng và có những biểu hiện không mong muốn như: chóng mặt, ù tai, mất ngôn ngữ, tê buốt da đầu, tê tay,… Sau khi hết các triệu chứng này thì cơn đau đầu xuất hiện.

Về tình trạng đau nửa đầu migraine không có tiền triệu thì cơn đau đầu xuất hiện một cách đột ngột. Tuy nhiên cơn đau cũng xe ít hơn so với migraine tiền triệu!

Phương pháp điều trị hội chứng đau nửa đầu migraine hiệu quả

Có nhiều cách điều trị hội chứng đau nửa đầu migraine hiệu quả. Nếu tình trạng bệnh của bạn không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể điều trị ngay tại nhà bằng các loại thuốc chống viêm mà trong thành phần không có chứa hoạt chất steroid để chỉ định cũng như ngăn các cơ đau tái phát.

Bên cạnh đó,sử dụng các loại thuốc ức chế beta, các sản phẩm thuốc ức chế canxi và thuốc chống trầm cảm cũng mang đến những hiệu quả tích cực cho người bệnh. Tuy nhiên để điều trị đau nửa đầu migraine hiệu quả bệnh nhân cần phải có sự thăm khám cũng như kê đơn, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì mới hiệu quả đực.

Không nên sử dụng những sản phẩm không tốt cho sức khỏe như bia, rượu, socola hoặc các loại chất có cồn khác… đây là những thành phần gây ức chế thần kinh và ảnh hưởng đến hệ thống não bộ của bạn.

 

 

 

Xem thêm bài viết: http://luongthanhtu.com/benh-migraine-chung-benh-nghiem-trong-can-phai-dac/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *