Sự cần thiết của hệ thống chống sét nhà cao tầng

Sấm sét là hiện tượng tự nhiên và xảy ra ở nhiều khu vực khác nhau khi có đủ điều kiện. Sét thường đánh tập trung tại những nơi nhô ra khỏi mặt đất cây cối và các khu nhà cao tầng. Vì thế, để phòng chống sét, bảo vệ cho ngôi nhà cao tầng được an toàn tối đa khi vào các trận mưa giông thì mỗi chúng ta cần phải ý thức được việc lắp đặt hệ thống chống sét tại nơi mà mình sinh sống.

Đặc điểm của hệ thống chống sét tại các tòa nhà cao tầng
Khi sét đánh xuống các toà nhà cao tầng không chỉ ảnh hưởng tới tính mạng của con người mà còn ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, làm hư hại các đồ đạc và gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Ngày nay, công nghệ xây dựng ngày càng phát triển và đem lại cho xã hội những tòa nhà cao tầng sừng sững, nổi bật. Cùng với đó, việc xây dựng, lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng vô cùng cần thiết. Việc kiểm soát sét là việc làm cần thiết cho toàn bộ tòa nhà vì chỉ cần sai sót sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc. 


Tại các tòa nhà cao tầng, tất cả các thành phần của tòa nhà ở độ cao nhất định cần phải được cung cấp hệ thống chống sét, đặc biệt là bộ phận mái phía trên là nơi thu hút khá nhiều sét. Đồng thời, cần phải bố trí cột thu lôi ở vị trí nhất định tạo điều kiện cho dòng sét đi xuống được phân tán qua các dây dẫn được liên kết với nhau vì khoảng cách giữa các điểm bị sét đánh đến tiếp địa là vô cùng lớn nên dễ gây ra những tác động cơ học làm ảnh hưởng đáng kể đến con người và tài sản.

Cấu tạo của hệ thống chống sét cho tòa nhà cao tầng
Hiện nay, các nhà khoa học đã phân ra hai loại sét chính là sét đánh thẳng và sét đánh lan truyền. Đối với sét đánh trực tiếp sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới khu nhà cao tầng có người ở. Đây là loại sét khá nguy hiểm và gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài sản, đe dọa tới tính mạng của con người. Do đó mà hệ thống chống sét cho tòa nhà cao tầng cần phải được cấu tạo cụ thể chắc chắn với khả năng chống sét cao, đem lại hiệu quả khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho mọi nơi sử dụng. 
Kim thu sét là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giúp cho sét được dẫn tới lòng đất một cách an toàn mà không gây ra ảnh hưởng tới những nơi xung quanh. Cáp thoát sét sẽ nối giữa kim thu sét và mặt đất, là dây dẫn cho sét đi qua một cách tiện lợi và hiệu quả cao. Ngoài ra các bộ phận khác như hộp kiểm tra điện trở tiếp đất và hệ thống tiếp địa cũng vô cùng cần thiết, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/products/bang-dong-tiep-dia-161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *