Hướng dẫn cách làm chống sét an toàn và hiệu quả nhất

Sét là một trong những hiện tượng thời tiết cực đoan, gây những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Bởi vậy, chúng ta trang bị cho mình những kiến thức chống sét cũng như cách làm chống sét để ngăn chặn những tác động xấu nhất từ sét. Vậy cách làm các thiết bị chống sét như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tác động tiêu cực từ sét đến cuộc sống của con người
Cũng như bão, lũ, lụt, hạn hán… sấm sét cũng là một trong những hiện tượng thời tiết cực đoan gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, mà những ảnh hưởng của sấm sét đều là những ảnh hưởng xấu.
Sét thường xuất hiện cùng các cơn mưa, chúng được hình thành do sự phóng điện giữa những đám mây mang điện tích trái dấu nhau. Chính vì sét có nguồn năng lượng cực kỳ lớn nên mọi vật khi bị sét đánh trúng thì sẽ có khả năng cháy nổ cao. Khi chịu tác động từ sét lan truyền, các thiết bị điện có thể bị hư hỏng. Thậm chí sét còn có khả năng đe dọa rất cao đến tính mạng và sức khỏe của con người.


Theo các chuyên gia, khi có mưa gió lớn kèm theo sấm sét bạn cần thực hiện những điều cơ bản để đảm bảo an toàn cho người và của như ngưng sử dụng điện thoại và tắt tín hiệu điện thoại, tắt toàn bộ thiết bị điện trong nhà, tốt nhất là ở trong nhà, không đi ra bên ngoài, nhất là khi đang có sấm sét thì không nên trú dưới những bóng cây lớn.

Cách làm hệ thống chống sét
Không nhiều thì ít, mỗi lần sét đánh sẽ gây ra những tác hại không thể lường trước được, chính vì vậy, để tránh những tác hại không đáng có từ sấm sét thì chúng ta cần xây dựng các biện pháp, các cách làm chống sét. Ngoài việc tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chống sét thì chúng ta cũng phải lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chính chúng ta.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại thiết bị chống sét phổ biến nhất đó chính là: thiết bị chống sét lan truyền và thiết bị chống sét trực tiếp. Mỗi thiết bị chống sét sẽ bao gồm những bộ phận riêng mang những chức năng riêng:
•    Thiết bị chống sét lan truyền bao gồm: thiết bị chống sét của hệ thống nguồn cấp điện,t hiết bị đếm sét, cáp thoát sét và hệ thống tiếp địa. Thiết bị này được dùng để bảo vệ bên trong công trình.
•    Thiết bị chống sét trực tiếp bao gồm: kim thu sét, dây dẫn sét, hệ thống tiếp địa và thiết bị đếm sét. Thiết bị này được thiết kế để bảo vệ bên ngoài công trình.
 

Xem thêm bài viết: http://minhcandy.com/day-cap-dong-tran-50mm2-chat-luong-cao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *