Hóa chất giảm điện trở đất là gì?

Có thể nói hệ thống chống sét đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay nhờ những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Nhưng để hệ thống này đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì hóa chất giảm điện trở đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loại hóa chất này là gì thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu cơ bản về loại hóa chất này
Hóa chất giảm điện trở đất hay còn được biết với các tên khác như GEM, hóa chất ổn định điện trở đất, hóa chất tiếp địa… Nó được dùng để rải xung quanh các cọc tiếp địa và tạo ra lớp đất mới có điện trở giảm so với ban đầu. Khi đưa vào sử dụng nó sẽ bị biến thành một khối cứng bám lấy cọc tiếp địa mà không sợ bị nước rửa trôi hay gây ô nhiễm môi trường. 
Với tính năng dẫn điện tốt nên nó được sử dụng nhiều trong hệ thống tiếp địa, nơi có độ dẫn điện kém và điều kiện đất kém như khu vực đồi núi, cát, đá, khu vực có điện trở cao…

Quá trình ứng dụng của nó được thể hiện qua khả năng dẫn truyền năng lượng từ tia sét đánh xuống vào lòng đất, giúp cho tia sét truyền ra ngoài một cách nhanh chóng qua cọc tiếp địa mà còn giảm thiểu những hư hại mà sét có thể gây ra. Vì vậy nó như là một chất xúc tác đẩy nhanh quá trình thu và truyền dẫn sét của hệ thống.

Ưu điểm nổi bật mà nó đem lại
Hóa chất này được đóng gói theo khối lượng nên rất dễ vận chuyển và việc sử dụng cũng trở nên thuận tiện nhờ các hướng dẫn được in trên bao bì sản phẩm. Khi nói về đặc điểm nổi bật của sản phẩm, không thể không nhắc đến hiệu quả làm giảm điện trở nhanh chóng với độ an toàn cao đối với người sử dụng.
Như đã tìm hiểu ở trên thì sản phẩm này được sử dụng trên các địa hình đa dạng như đất đá, sỏi, cát… Sản phẩm cũng rất thích hợp với những khu vực có diện tích thi công hệ thống hạn chế.
Hóa chất này không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường nên chỉ cần lắp đặt một hệ thống duy nhất. Ngoài ra nó cũng không hề gây ô nhiễm đối với môi trường nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng. Cách sử dụng sản phẩm này rất đơn giản nên ta có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công hay thuê người lắp đặt hệ thống tiếp địa vì có thể tự lắp đặt được. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm đa dạng, phong phú chủng loại nên có thể đáp ứng được những mục đích khác nhau của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *