Hồ sơ xin học bổng du học mỹ gồm những gì?

Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có cơ hội học tập và nhận bằng cấp ở một nơi có nên giáo dục hàng đầu thế giới, có lẽ du học Mỹ là giấc của bao nhiêu người.

Xin học bổng Mỹ liệu có khó không?
Thực tế, mỗi một ngôi trường sẽ có những chỉ tiêu và mức chuẩn riêng cùng số lượng học bổng nhất định. Thông thường sẽ có 2 dạng học bổng: dựa trên năng lực học sinh và dựa vào khả năng tài chính. Nếu đi theo năng lực tài chính thì rõ ràng nếu bạn có một nền tàng tài chính vững mạnh cùng một số yêu cầu về giấy tờ và khả năng Tiếng Anh cơ bản, bạn sẽ có thể xin visa để đi du học. 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng toàn phần cũng như ở các trường đại học danh giá, bắt buộc bạn phải có điểm trung bình môn cao, điểm SAT/ACT cao, có thành tích nổi bật về một lĩnh vực học thuật nào đó, hoặc cá tính bạn nổi bật trong bài viết luận văn xin học bổng.

Hồ sơ du học bao gồm những gì?
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học mỹ sẽ gồm: 
•    Giấy tờ cá nhân: bao gồm Chứng minh thứ của học sinh và bố mẹ/ người bảo lãnh; hộ khẩu gia đình của học sinh; giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ học sinh; 5 thẻ đúng theo chuẩn quốc tế kích thước 5×5; hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
•    Giấy tờ liên quan đến học vấn: Các bằng tốt nghiệp, Bảng điểm, Học bạ đã hoàn thành ở các trường học tại Việt Nam; đối với các bạn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam thì cần thêm giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên; các giấy chứng nhận, bằng cấp Tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, … có giá trị sử dụng. Đối với các đối tượng xin học bổng thì các giấy tờ ở mục này rất quan trọng. Bởi các giấy chứng nhận, bảng điểm phải đạt đến một mức nào đó thì bạn mới được cấp học bổng, ngoài ra bài luận của bạn cũng phải thật xuất sắc và có cái tôi riêng thì mới tạo được ấn tượng cho các nhà tuyển sinh.
•    Tài chính: Đối với các bạn có học bổng toàn phần thì đây có lẽ là điều không phải lo, nhưng nếu xin học bổng bán phần hoặc một phần thì phần tài chính còn lại bạn là người cung cấp. Trường hợp người bảo trợ của bạn có kinh daonh thì họ cần có giấy phép kinh doanh của mình kèm giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế , biên lai nộp thuế đầy đủ trong vòng 3 tháng gần nhất. Nếu không đáp ứng được các giấy tờ trên thì học sinh cần phải chứng minh được rằng mình có nguồn lực tài chính vững mạnh để theo học. Trường hợp người bảo trợ đi làm công ăn lương thì cần có giấy xác nhận có việc làm của bố/ mẹ cùng hợp đồng lao động và bảng lương.

 

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/tim-hieu-cac-buoc-xin-visa-my-chuan-bi-cho-qua-trinh-du-hoc
Xem thêm bài viết: http://www.cuocsongtuoidepcuatoi.com/news/detail/san-hoc-bong-du-hoc-trung-hoc-my-co-kho-2618.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *